LỄ ĐÍNH HÔN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO DÂU RỂ TƯƠNG LAI

Trang trí gia tiên Minh Long

Trang trí gia tiên Minh Long

Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn hay còn được gọi là lễ ăn hỏi là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Đây là giai đoạn quan trọng trong quan hệ hôn nhân: cô gái trở thành “vợ sắp cưới” của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái.

dịch vụ mâm quả cưới hỏi mimo

Trong lễ đính hôn đơn giãn, nhà trai mang lễ vật tới nhà gái. Nhà gái nhận lễ ăn hỏi tức là chính danh công nhận sự gả con gái cho nhà trai, và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là đôi vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố với hai họ.

Lễ đính hôn cần những gì?

Trầu, cau; bánh cốm; mứt sen; rượu; chè; thuốc lá; bánh phu thê (bánh xu xê), bánh đậu xanh; lợn sữa quay; tiền dẫn cưới; mâm quả; trang trí nhà; quà tặng cho… là những lễ vật thường thấy trong lễ đính hôn đơn giản.

Lễ đính hôn mặc gì?

Trang phục cho cô dâu: Một bộ áo dài vừa có thể mặc trong lễ cưới, vừa có thể mặc ở những dịp lễ hội sau này. Có thể sắm cho cô dâu tương lai những đồ trang sức sau: xuyến, vòng, hoa tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *