PHÂN BIỆT “CHỤP PHÓNG SỰ” & “CHỤP TRUYỀN THỐNG” TRONG NGÀY CƯỚI

Thị trường cưới Việt Nam bắt đầu xuất hiện sự phân biệt giữa phóng sự và truyền thống từ 3-4 năm trở lại đây. Phần lớn những người phân biệt hai khái niệm đó lại chưa thật sự hiểu đúng ý nghĩa của việc chụp ảnh ngày cưới. Điều này khiến cho khách hàng, là những người thiệt thòi nhất khi book không đúng dịch vụ mình cần.

Contents

CHỤP TRUYỀN THỐNG

Cụm từ chụp (quay) truyền thống chỉ mới được xuất hiện song song với việc xuất hiện khái niệm chụp phóng sự cưới. Công việc của thợ chụp truyền thống hiện tại được gán cho việc chụp những bức ảnh gia đình, ảnh nhóm, ảnh đón khách tại backdrop, ảnh đi bàn. Mang tính chất lưu niệm, điểm danh và có sắp đặt mọi người ngay ngắn, nhìn thẳng vào ống kính cười tươi. Thể loại truyền thống này gần như không thể thiếu trong ngày cưới.

Nhà hàng tiệc cưới Chị Ánh

CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI

Ảnh phóng sự cưới ở Việt Nam có rất nhiều phong cách khác nhau do nhiều photographer tự chụp theo sở thích của mình và đánh đồng đó là phóng sự cưới. Mình sẽ không nói ai đúng ai sai. Ở đây mình sẽ chỉ nêu quan điểm cá nhân và những gì mình học được về phong cách phóng sự cưới. Đúng như tên gọi, PHÓNG SỰ CƯỚI – có nghĩa là những bức ảnh ghi lại được câu chuyện ngày cưới. Câu chuyện đó sẽ bao gồm những khoảnh khắc đẹp, những cảm xúc thật của cô dâu chú rể. Chưa dừng lại ở đó, nó sẽ phải bao gồm luôn cả hoạt động của những mối quan hệ xung quanh nhân vật chính. Cô dâu sẽ biết được trong lúc buổi sáng mình đang ngồi trong phòng makeup thì ba mẹ ở ngoài đang làm gì, biết được chú rể bên đằng ấy đang chuẩn bị ra sao. Cùng một thời gian, nhưng lại diễn ra nhiều sự việc khác nhau, ở những nơi khác nhau. Cô dâu chú rễ cũng sẽ được xem lại khuôn mặt mình lúc làm lễ ra sao, lúc đó mình vui vẻ hạnh phúc thế nào. Theo mình thì đó là những gì phóng sự cưới mang lại cho bạn.

Tiệc ca sĩ Bảo Thy
Tiệc ca sĩ Bảo Thy
Tiệc ca sĩ Bảo Thy
Tiệc ca sĩ Bảo Thy
Tiệc ca sĩ Bảo Thy
Tiệc ca sĩ Bảo Thy

VẬY CHỌN PHÓNG SỰ HAY TRUYỀN THỐNG?

Theo mình biết thì ở các nước khác không có sự phân biệt này. Bên cạnh những bức ảnh lưu niệm không thể thiếu, thì ta cũng nên trân trọng những giá trị cảm xúc, giá trị của một câu chuyện trọn vẹn trong ngày cưới. Vì nó chỉ vui nhất một lần trong đời. Mình nghĩ bạn đã có câu trả lời nên chọn gì khi đọc hết những quan điểm của mình phía trên.

wedding planner MIMO

HÃY CÙNG LUXURY WEDDING THAM KHẢO CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ MỘT ĐÁM HỎI HOÀN HẢO CHO NHÀ GÁI NHÉ

1. CHUẨN BỊ TRANG PHỤC

– Chuẩn bị cho bản thân cô dâu:
Áo dài: Cô dâu nên mặc áo dài trong đám hỏi, ko nhất thiết là phải mặc màu đỏ. Bạn có thể thuê hoặc may riêng một bộ cho mình.


– Make up: nếu bạn tự make up được thì có thể tự làm, ko thì cần liên hệ thợ trang điểm cho bạn, có thể thuê họ đến nhà hoặc hẹn giờ để bạn ra tiệm của họ sớm, kịp giờ đón nhà trai.
Giày cao gót: Tất nhiên mặc áo dài phải mang giày cao, nhưng nhớ lựa chọn giày nào làm bạn thoải mái nhất, vì bạn sẽ phải đứng và đi lại nhiều.
– Chuẩn bị áo dài cho mẹ, comple cho bố cùng trang phục của ông bà, người thân thiết nhất để diện trong lễ ăn hỏi.

2. TRANG TRÍ NHÀ

– Nhà gái nên dọn dẹp nhà cửa sạch, lau dọn bàn thờ gia tiên.
– Về phần trang trí, nhà gái có thể tự trang trí một vài bình hoa tươi trên bàn thờ và hàn hai họ.
– Đối với những gia đình muốn trang trọng và chỉnh chu hơn thì có thể đặt dịch vụ trang trí tại các đơn vị chuyên về Trang trí gia tiên. Các đơn vị này sẽ trang trí nhà đám hỏi trọn gói từ trong ra ngoài cho gia đình từ: bàn thờ, bàn quả, bàn hai họ đến cổng hoa. Về việc thuê trang trí, cô dâu và gia đình sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để ngày ăn hỏi diễn ra trọn vẹn hơn.

3. ĐỘI NGŨ BƯNG MÂM QUẢ

Cô Hồng

_ Sắp xếp một đội bê tráp nữ, có thể là bạn bè của cô dâu, người thân… nếu không thì bạn có thể liên hệ thuê dịch vụ này tại các công ty tổ chức đám cưới cho thuê nhân sự bưng quả. Nhắc nhở hoặc sắp xếp về giờ hoặc trang phục để đảm bảo các cô gái bưng tráp đến đủ, đúng giờ và đội hình được đẹp mắt. Cô dâu cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp, số lượng mỗi người một phong bì.

4. QUAY PHIM, CHỤP HÌNH NGÀY CƯỚI

wedding planner MIMO

_ Gia đình cô dâu nếu có thể cũng nên thuê thợ chụp ảnh quay phim (có thể chụp ảnh truyền thống hoặc phóng sự) để ghi lại các hình ảnh của cô dâu, chú rể với người thân, bạn bè trước giờ làm lễ và những khoảnh khắc đáng nhớ trong nghi lễ ăn hỏi.

5. CHUẨN BỊ BÀN TIỆC MỜI KHÁCH

Cô Hồng

_ Nhà gái cần chuẩn bị bàn tiệc để mời khách đã tới tham dự lễ ăn hỏi của gia đình. Số lượng bàn tiệc cũng phải phù hợp với số lượng họ hàng của nhà gái tham dự ngày lễ và nên sắp xếp mời nhà trai dùng bữa sau khi làm lễ. Nếu chuẩn bị đãi tiệc tại nhà một số gia đình có thể chuẩn bị thêm bàn ghế nhà bạt cho không gian đãi tiệc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *